Lợi ích của nồi cơm tách đường là gì?

Bao đời nay, cơm luôn mang một ý nghĩa và chiếm vị trí quan trọng trên bàn ăn. Đây chính là nền văn hóa ẩm thực đặc trưng của những quốc gia châu Á. Trong y học thời xưa, cơm là một trong những loại ngũ cốc chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, cơm được nấu từ nồi cơm điện thông thường lại ẩn chứa những tác hại khó lường, nhất là đối với những người bị tiểu đường, người béo phì, người mắc các vấn đề về tim mạch vì cơm nấu từ nồi cơm điện sẽ mang một lượng đường cao làm cho đường huyết tăng nhanh chóng. Để giải quyết những mối nguy hại đó, nồi cơm tách đường được sản xuất ra để phân tách loại bỏ lượng đường tinh bột hấp thụ nhanh (tinh bột xấu) trong gạo đem lại một bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng.

Tại sao phải sử dụng nồi cơm tách đường?

Cơm được nấu thành từ gạo và nước, khi hạt thóc được lột vỏ thành gạo thô. Gạo thô qua các công đoạn gia công còn lại bộ phận phôi gạo chính là gạo hiện nay con người chúng ta đang ăn. Thành phần tinh bột trong gạo bao gồm Amylo với Amylopectin. Theo căn cứ vào mối quan hệ đó chia thành 2 loại tinh bột hấp thụ nhanh (RDS) và tinh bột hấp thụ chậm (SDS). Gạo chứa thành phần RDS > SDS. Còn yến mạch chứa thành phần SDS > RDS.

Nồi cơm tách đường có tác dụng gì
Nồi cơm tách đường có tác dụng gì

Trong quá trình nấu, RDS ở nhiệt độ nhất định sẽ phân tách hàm lượng Amylopectin và lượng đó sẽ hòa tan vào nước.

Nồi cơm điện truyền thống không phân tách Amylopectin ra ngoài được nên giữ lại RDS trong cơm. RDS cung cấp nguồn năng lượng cho con người sau đó nhanh chóng phân giải thành đường dẫn đến đường huyết tăng nhanh đồng thời gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, tiến triển âm thầm trong nhiều năm như tiểu đường, tổn thương thận, mắt, hệ thần kinh, béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, xơ vữa mạch, thậm chí là ung thư. Nó liên quan đến 60 loại bệnh. Trong tạp chí y học ở Anh Quốc, những người ăn cơm nhiều so với những người ăn cơm ít thì rủi ro nguy cơ bị tiểu đường tăng 55%.

Vì vậy, để giải quyết những nguy hại của lượng đường cao trong cơm, Magic Korea đã nghiên cứu và sản xuất nồi cơm tách đường loại bỏ Amylopectin – lượng tinh bột hấp thụ nhanh (tinh bột xấu) trong cơm.

Xem thêm: Nồi cơm tách đường là gì?

Nồi cơm tách đường đem lại lợi ích như thế nào đối với từng đối tượng sử dụng?

Đối tượng đầu tiên nồi cơm tách đường mang lại lợi ích nhiều nhất là những người tiểu đường. Vì những người mắc căn bệnh này họ phải hạn chế những thực phẩm chứa nhiều lượng đường tinh bột hấp thụ nhanh (Amylopectin) để quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Cơm được nấu từ nồi cơm điện thông thường do Amylopectin trong gạo bị giữ lại nên chỉ số đường huyết rất cao. Chính vì vậy, người đang mắc bệnh tiểu đường bị tăng lượng đường trong máu rất nhanh và rất khó để hạ xuống.

Khi chỉ số Glycemic (GI) cao là tỷ lệ thuận với một Carbohydrate được chuyển thành đường, hấp thụ vào hệ thống máu và kích hoạt lượng đường trong máu cao theo, điều này làm cho cơ thể phản ứng để sản xuất Insulin.

Cơm được nấu trong nồi cơm tách đường Magic Korea lại thấp hơn 30% đến 35% chỉ số Glycemic (GI) nên lượng đường trong máu không bao giờ tăng đến mức nguy hiểm, và khi chế độ ăn uống đúng kết hợp với phương pháp trị bệnh đúng thì chỉ số đường huyết sẽ nhanh trở lại mức an toàn.

Tương tự với những người bị béo phì, người muốn giảm cân, người đang có vấn đề về tim mạch và những người bị trào ngược dạ dày, v.v…

Nguyên lý hoạt động nồi cơm tách đường
Nguyên lý hoạt động nồi cơm tách đường

Nồi cơm tách đường mua ở đâu?

Tóm lại, nồi cơm tách đường loại bỏ được thành phần Amylopectin của tinh bột – tinh bột hấp thụ nhanh. Bên cạnh đó, giảm chỉ số GI và lượng Calories trong tinh bột, giúp hạ đường huyết với người tiểu đường. Và đặc biệt, phòng ngừa các bệnh về tiểu đường, béo phì, tim mạch, tai biến do các tinh bột xấu trong gạo gây ra.

Xem thêm: Mua nồi cơm tách đường ở đâu?

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn có thể liên hệ đến sdt: 0901 410 898 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp hoặc xem thêm tại website: https://noicomtachduong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *