Nguyên lý hoạt động của nồi cơm tách đường?

Nồi cơm tách đường là sản phẩm đang được quan tâm trên thị trường hiện nay với lợi ích của nó đem lại. Vậy để biết nó hoạt động như thế nào, hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn về dòng nồi cơm tách đường nhé.

Xem thêm: Nồi cơm tách đường loại bỏ được bao nhiêu % đường?

Nồi cơm tách đường là gì?

Nồi cơm điện tách đường là loại nồi cơm có công dụng nấu cơm như các nồi cơm điện truyền thống các hãng nổi tiếng mà người tiêu dùng vẫn hay sử dụng. Tuy nhiên điều đặc biệt ở chiếc nồi này là nó giúp loại bỏ lượng đường thừa trong gạo khi nấu lên – đây chính là tác nhân gây ra các bệnh tiểu đường, tim mạch hay béo phì. Đồng thời giúp cơm sau khi nấu có tỷ lệ amylose so với amylopectin càng cao càng tốt.

Cách thức loại bỏ Amylopectin của nồi cơm tách đường

Về nguyên lý hoạt động, nồi cơm tách đường được thực hiện thông qua 4 bước.

Bước 1: Gia nhiệt phù hợp

Gạo được ngâm nấu trong nước với nhiệt độ vừa phải nhất (nhiệt độ hồ hóa), tại các thời điểm thích hợp sẽ giúp loại bỏ Amylopectin lượng tinh bột hấp thụ nhanh nhiều nhất mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng của cơm.

Bước 2: Phân tách Amylopectin ra khỏi gạo

Duy trì nhiệt độ thích hợp  giúp hàm lượng Amylopectin (tinh bột hấp thụ nhanh) tự động phân tách ra khỏi gạo và hòa tan trong nướcnhưng vẫn giữ được hàm lượng Amylose trong gạo.

Bước 3: Loại bỏ Amylopectin ra bên ngoài

Hệ thống thoát nước thông minh của nồi tự động loại bỏ nước và tất cả Amylopectin (tinh bột hấp thụ nhanh) ngăn không cho hấp thụ ngược trở lại vào cơm.

Bước 4: Nấu chín cơm

Sau khi loại bỏ Amylopectin, nồi sẽ tiếp tục duy trì nhiệt độ thích hợp để làm chín cơm và an toàn cho người sử dụng.

Nồi cơm tách đường Magic Korea A510
Nguyên lý hoạt động nồi cơm Magic Korea A510

Nồi cơm tách đường nào đang ứng dụng nguyên lý này

Trên thị trường hiện nay, có hai thương hiệu Magic Korea và Grayns đang ứng dụng công nghệ tách đường – Sugar Removal Technology trong nồi cơm tách đường. Giai đoạn quan trọng nhất của nồi cơm tách đường chính là loại bỏ được Amylopectin ra bên ngoài mà không có hấp thụ ngược lại vào cơm như những nồi cơm khác.

Ngoài ra 1 vài thương hiệu khác sử dụng quy trình bay hơi nước, điều này không làm giảm lượng đường đáng kể.

Nên mua nồi cơm tách đường thương hiệu nào?

Thương hiệu Magic Korea được nhiều người tin dùng và lựa chọn hơn 10 năm nay bởi sản phẩm đạt chất lượng cao, thiết kế hiện đại và sang trọng khiến cho gian bếp bạn trở nên đẳng cấp hơn. Nồi cơm tách đường Magic Korea là dòng sản phẩm đặc biệt nổi trội của thương hiệu này. Đây là một bước đột phá cũng như là vị cứu tinh cho những người bị tiểu đường. Hơn nữa, nồi cơm tách đường đã được kiểm định tại Malaysia nên rất an toàn cho người tiêu dùng.

Nồi cơm tách đường
Cấu tạo của nồi Magic A-510

Xem thêm: Tại sao nồi cơm tách đường lại tách được đường trong gạo?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *